วันพฤหัสบดีที่ 24 มกราคม พ.ศ. 2556

ปัญหาช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นมาก ทำยังไงดี     ปัญหานี้เป็นปัญหาเรียกได้ว่าใหญ่มากเหมือนกันนะคะ สำหรับผู้หญิงอย่างเรามันคือเกียรติยศและศักดิ์ศรีเลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะว่าช่องคลอดของเรานั้น เราที่เป็นผู้หญิงที่รักษาความสะอาดยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด แต่ยังริอาจปล่อยให้ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นออกมาได้ ถ้าใครรู้เข้าหล่ะก็น่าอับอายขายหน้าจนไม่กล้าสู้หน้าใครได้เลยทีเดียว จะว่าไปคนที่จะรู้ว่าช่องคลอดของเรามีกลิ่นก็ไม่ใช่ใครอื่นใด นอกจากสามีคู่ชีวิตของเราเองนี่แหล่ะค่ะ ถึงแม้เว่าเค้าจะเข้าใจเรา เห็นอกเห็นใจเราว่าเราทำความสะอาดดีแล้ว รักษายิ่งชีพแล้วก็ตาม แต่เราเป็นฝ่ายที่จะต้องถูกเล้าโลม ไม่ว่าจะเป็นการทำออรัลเซ็กส์แบบใช้มือซึ่งก็ไม่เท่าไหร่หรอกค่ะ แต่ถ้าเจอสามีชอบใช้ปากหล่ะก็ยุ่งแน่ๆค่ะ ไม่เพียงแค่นี้นะคะ เวลาสามีสอดใส่แล้วก็เริ่มภารกิจนี่ก็ส่งกลิ่นเหม็นได้ด้วยเหมือนกัน ความมั่นใจนี่แทบไม่มีเลย เวลามีอะไรกันต้องทำใจก่อนกลัวว่าสามีจะเป็นลมก่อนที่การบ้านจะเสร็จ ไม่ใช่เพราะเหนื่อยจากการทำงานหรืออะไรนะคะ ก็เพราะว่าเค้าทนกับช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นมากของเรานี่แหล่ะค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงควรที่จะมาหาวิธีแก้ไขและกำจัดกลิ่นเหล่านี้ออกไป โดยจะแนะนำสักสองข้อนะคะ แล้วคุณก็ลองนำไปปฏิบัติซ๊ะ ก่อนที่สามีจะหนีไปหาตัวเล็กตัวน้อยที่ใหนไม่รู้ด้วยนะคะ      อันดับแรกเราก็ต้องมาหาสาเหตุปัญหาช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นมากกันก่อนนะคะ สาเหตุพื้นๆที่ยังไม่ที่ยังไม่ถึงขั้นเกิดอันตรายอะไร นั่นก็ได้แก่ปัญหาช่องคลอดมีกลิ่นที่เกิดจากความอับชื้น รวมไปถึงมีอาการตกขาวแบบที่เป็นแป้ง แล้วหากคุณละเลยการทำความสะอาดให้ดีในแต่ละวัน แป้งในช่องคลอดเหล่านั้นก็อาจจะเกิดการหมักหมมจนทำให้เกิดกลิ่นได้ วิธีการรักษาความสะอดก็ง่ายค่ะ โดยการล้างทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่า ไม่แนะนำให้ใช้น้ำยารักษาความสะอาดที่รุนแรงเพราะอาจจะไปทำลายสารทำความสะอาดเดิมที่ร่างกายผลิตขึ้น

      การที่ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นนั้นบางครั้งก็เกิดจากการอักเสบภายในช่องคลอด ทำให้เกิดกลิ่นเหม็น ซึ่งถ้าหากว่าคุณคิดว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้ก็ควรจะไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับคำปรึกษาที่ถูกต้อง

     และในบางสาเหตุที่ทำให้ช่องคลอดมีกลิ่นเหม็นนั้นบางทีก็เกิดจากการทำความสะอาดที่ไม่ถูกต้อง และผู้หญิงหลายต่อหลายคนมองข้ามจนก่อให้เกิดปัญหาตามมาอย่างคาดไม่ถึง นั่นก็คือวิธีการเช็ดค่ะ เช็ดเวลาที่คุณถ่ายอุจระโดยหากเช็ดจากหลังมาหน้าจะทำให้เชื่อโรคจากอุจาระเข้ามาติดทางช่องคลอด ลักษณะนี้จะทำให้เกิดกลิ่นคาวเหมือนกลิ่นหัวปลา ซึ่งก็เป็นกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เอาเสียมากๆ หากสาวๆท่านใดทำแบบนี้ก็ให้เปลี่ยนวิธีการเช็ดด่วนเลยค่ะ

      ข้อสุดท้ายในการรักษาสุขภาพอนามัยให้จุดซ่อนเร้นปราศจากกลิ่นแบบง่ายๆที่สุดเลย นั่นก็คือเลือกซื้อชุดชั้นในที่ใส่สบาย และระบายอากาศได้ดี ขนาดพอดีกับขนาดเอวไม่รัดแน่นจนเกินไปเพราะจะทำให้จุดซ่อนเร้นของคุณอับชื้นได้ง่ายๆนั่นเองค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

1 ความคิดเห็น: